LOA TRANH AA LOA TRANH SỐ MỘT TẠI VIỆT NAM NGHE HAY - NHÌN ÐẸP
+ Loa tranh 2m45 x 1m 45 - Kỷ niệm 119 năm ngày sinh Bác Hồ

 

“ Trong đầm gì đẹp bằng sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
Sắp đến ngày 19/5, ngày sinh của vị lãnh tụ vĩ đại – kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam, ngày sinh của vị cha già dân tộc, người mà chúng ta luôn tôn kính “ Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Nhớ công ơn của bác đã dành cả một đời hy sinh vì tự do của dân tôc, để con cháu đời đời sống trong tự do hạnh phúc, cứ mỗi năm đến ngày sinh của bác, mỗi người đều cố gắng làm một việc gì đó thật đặc biệt để nhớ ngày này.
Mất hơn 2 tháng chuẩn bị, từ thiết kế, chọn loại gỗ, làm việc với các họa sĩ thể hiện, nghệ nhân Sơn Loa – Nghệ nhân loa Sài Gòn đã chế tác thành công bức Loa tranh “ Bác Hồ làm việc ở Pắc Bó” kích thước 1m45 x 2m45 để ra mắt đúng vào ngày sinh nhật bác 19/5.
Loa tranh đặc biệt này được xây dựng dựa trên tác phẫm “Bác Hồ làm việc ở Pắc Bó” của họa sĩ Trịnh Phòng – Họa sĩ cách mạng Việt Nam.
Họa sĩ Trịnh Phòng & tác phẩm vẽ về Bác Hồ:

Họa sĩ Trịnh Phòng, sinh năm 1922, tại Hà Nội; nguyên quán: Xuân Thượng, Xuân Trường, tỉnh Nam Định, tốt nghiệp Trường Mỹ thuật Việt Nam (tại Việt Bắc), nguyên giảng viên Trường Cao đẳng Mỹ thuật Việt Nam. Đã nhận được nhiều giải thưởng tại các cuộc triển lãm mỹ thuật toàn quốc. Có nhiều tranh được lưu giữ tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Việt Nam, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Pác Bó, Bảo tàng Kim Liên (Nghệ An), Bảo tàng Hồ Chí Minh (Hà Nội), Bảo tàng Lê Nin (Nga) và trong các sưu tập cá nhân ở Nhật Bản, Ba Lan, Indonesia.., Với hơn  65 năm cầm cọ, thực tế chiến trường qua các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, rồi qua các giai đoạn đổi mới của đất nước. Hầu hết các tác phẩm của lão họa sĩ phản ánh tinh thần đoàn kết, căm thù thực dân đế quốc, ra sức chiến đấu, lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân 3 miền Bắc, Trung, Nam. Họa sĩ có các sáng tác rất nổi tiếng về bác như các bức “Bác ra đi tìm đường cứu nước” “Bác ở Đại hội Tua”,” Bác trở về Tổ quốc”….các tác phẩm của họa sĩ Trịnh Phòng thể hiện không có tính khoa trương về bút pháp, hay tìm tòi những cái lạ mà chỉ tìm cái chân thật trong phương pháp biểu hiện về đối tượng miêu tả.

Về quá trình thực tế vẽ về đề tài  “ Bác Hồ làm việc ở hang Pắc Bó”, họa sĩ Trịnh Phòng kể: “Năm 1966, Bảo tàng cách mạng Việt Nam có yêu cầu bổ sung tư liệu và hiện vật về ngày Bác Hồ về nước năm 1941, Hội mỹ thuật đã giới thiệu ba hội viên: Nhà điêu khắc Diệp Minh Châu, họa sĩ Phan Thông, họa sĩ Trịnh Phòng lên thực tế sáng tác tại Pác Bó. Chuyến đi của 3 họa sĩ (có cả nữ kiến trúc sư Việt Nga, con gái nhà cách mạng Trường Chinh) lên Cao Bằng vào tháng 5/1966”.
“Đoàn được đưa đi thăm hang Pác Bó, nơi Bác Hồ ngủ đêm, có một khối đá nhô từ đất lên, được Bác Hồ tạc, gọt giống hình Các Mác. Đến thăm bàn đá chông chênh, ghế đá của Bác Hồ ngồi làm việc nơi đầu nguồn, nước chảy qua các khe đá rồi đổ vào mặt hồ. Nước trong xanh như ngọc bích, cảnh vật nơi đây thật yên tĩnh, nên thơ, những dây rừng buông từ trên cao rủ xuống mặt hồ. Cây si có rễ thả xuống” Về Hà Nội, họa sĩ Trịnh Phòng làm phác thảo tranh, nhưng cảm thấy tư liệu chưa đủ, nên năm 1967, họa sĩ lại lên Pác Bó lần thứ hai, ở Pác Bó hơn một tuần lễ. Lần đi này có họa sĩ Lê Quốc Lộc và họa sĩ Đinh Trữ.
Đến Pác Bó, họa sĩ Trịnh Phòng ký họa màu sắc những điểm cần thiết, tìm mua được một bộ quần áo chàm, xin được ảnh chân dung của đồng chí Cáp, đồng chí Phùng Chí Kiên... (những người cùng về với Bác). Được nghe tả lại nét mặt, tầm vóc của mấy cán bộ theo Bác, họa sĩ ký họa chiếc va li mây đựng hành trang và chiếc máy chữ của Bác...
Hai chuyến đi thực tế sáng tác vất vả, công phu tại Pác Bó đã giúp họa sĩ Trịnh Phòng thực hiện được hai bức tranh quý về Bác Hồ ở Pác Bó là bức: Bác Hồ về nước năm 1941 (hoàn thành năm 1969) và bức Bác Hồ làm việc ở Pác Bó - Cao Bằng) (hoàn thành năm 1970).
 

Nghệ nhân Sơn Loa - ấp ủ thể hiện tri ân với lãnh tụ Hồ Chí Minh

 

Anh Nguyễn Hùng Sơn – Sơn Loa, 22 năm kinh nghiệm trong chế tác loa Hiend tại Sài gòn, người đâu tiên được phong tặng Nghệ Nhân Loa, người phát minh ra Loa tranh đầu tiên tại Việt Nam. Loa tranh là tác phẩm tranh biết hát với chiều dày chỉ 10 cm, bề mặt là tranh sơn dầu.
Với lòng tri ân sâu sắc của người con đất Việt, anh Sơn Loa luôn muốn chế tác một tác phẩm đặc biệt nhân ngày sinh nhật của bác. Ấp ủ ý tưởng rất lâu, cho đến tháng 3 năm 2009, thông qua một người bạn, anh Sơn mới gặp được họa sĩ Trịnh Phòng để xin phép chế tác cặp loa tranh phóng tác trên tác phẩm “ Bác hồ làm việc ở hang Pắc Bó”.
T ập trung toàn bộ nguồn lực kỹ thuật của công ty TNHH Âm Thanh Nghệ thuật ( Art Audio) Miệt mài nghiên cứu, chế tác tại xưởng với rất nhiều bài toán kỹ thuật để làm ra cặp loa lớn, chưa từng có trước đây, kích thước khổng lồ với bức tranh của Lãnh tụ. Tiêu chí đưa ra của anh Sơn: làm 1 căp loa thể hiện sự tôn kính với lãnh tụ, 1 cặp loa đẹp, hay với kích thước chưa từng có vào đúng dịp sinh nhật Bác Hồ. Loa tranh có kích thước 1m 45 x 2 m 45, thùng được làm bằng gỗ vân quý, khung được chạm trổ hoa văn, nhũ vàng. Tỗng trọng lượng của bức Loa Tranh gần 150 KG.
Gần 2 tháng làm việc, tác phẩm đã hoàn thành vào ngày 15/5/2009, chỉ trước sinh nhật bác đúng 4 ngày. Không thể kể hết sự xúc động, vui sướng của toàn công ty Âm Thanh Nghệ Thuật và Nghệ nhân Sơn Loa,
Cảm xúc như vỡ òa, nhất là khi nghe Bác đọc “ Tuyên Ngôn Độc Lập” qua loa tranh. Kì diệu, vui sướng, khi thấy bác như vẫn còn đây. Lời dạy của Bác như vẫn còn …” Tôi nói, đồng bào nghe rõ không” – “ Vâng, chúng con nghe rõ ạ”..chúng con nghe rõ Bác với lời dặn từ trong tim.

 

Bài viết mới
+ Loa Trung Tâm - “Nhạc Trưởng ” Cho Dàn Âm Thanh
+ Phát minh mới trong lĩnh vực nghe nhìn và kiến trúc
+ Loa Tranh Cello :Chuẩn mực mới trong nghe hay nhìn đẹp
+ Chuyên gia thẩm âm quốc tế đánh giá về loa tranhAA-Đẳng Cấp Mới Cho Ngôi Nhà Của Bạn
+ Chuyên gia người Pháp đánh giá về loa tranh AA
Bài viết khác
+ Loa tranh AA cuốn hút với các tác phẩm bằng sơn dầu
+ Sóng Nhạc - Báo điện tử
+ Loa tranh AA siêu mỏng theo phong cách tranh thư pháp
+ Loa tranh AA to bằng 2 màn hình 52 inch tại hội hoa Xuân
+ Cặp loa tranh được mua với giá 3.000 USD
+ Loa dock dạng kèn cổ dành cho iPhone và iPad ở VN
+ Kiểu Loa Thùng La Grande Castine(Pháp)
+ Loa dock dạng kèn cổ dành cho Iphone và Ipad
+ Loa kèn composite
+ Phục Chế Loa Cổ
Lượt truy cập: 840355     Số người Online: 4
Giấy chứng nhận ĐKKD số: 0313056635
do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TPHCM cấp lần đầu ngày 18/12/2014
Địa chỉ: 119 Lãnh Binh Thăng, Phường 12, Quận 11, HCM
Copyright © 2010 Art Audio Co.,Ltd . All rights reserved
Điện thoại: 08 6275 4818 (Giờ phục vụ: 8:30 - 17:30)
Fax: (08) 6264 3047 - Email: artaudio.c@gmail.com
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Phi Hải
Hotline: 0929.680.086